Top 15 đội lập trình viên thắng giải 25.000 USD tại Vietnam Super Blockathon

Top 15 đội lập trình viên thắng giải 25.000 USD tại Vietnam Super Blockathon

Top 15 đội lập trình viên xuất sắc đã thuyết trình trước hội đồng cố vấn và ban giám khảo tại chung kết Vietnam Super Blockathon, ngày 29/5.

Vietnam Super Blockathon là cuộc thi phát triển sản phẩm công nghệ do Binance Việt Nam tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Cuộc thi có sự hỗ trợ của Binance Smart Chain (BSC) và Binance X, với tổng các giải thưởng lên tới hơn 25.000 USD từ các nhà tài trợ Trust Wallet, Bakeryswap, Dego, SafePal, Venus, Pancake Bunny, Beefy, Autofarm, Launchzone và Kyber.

Cuộc thi khởi động từ ngày 15/5, bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, tạo cơ hội để các nhà phát triển, lập trình viên và nhà sáng tạo tích lũy kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và trực tiếp xây dựng các dự án blockchain trên nền tảng Binance Smart Chain.

15 đội lọt vào vòng chung kết - Demo Day gồm beCOIN, Bami Protocol, GHT Verification, Roseon.Finance, My DeFi Pet, CoinHost, Mavericks, MVP, MassBit, Sota, Token Play, AiRight, Twinci, WhiteHub, và BSC Station.

Ban giám khảo của cuộc thi Vietnam Super Blockathon.

Trong buổi chung kết diễn ra trực tuyến, các đội đã trình bày sản phẩm trước hội đồng cố vấn và ban giám khảo chuyên môn. Ban giám khảo của cuộc thi là những chuyên gia uy tín và là lãnh đạo của các dự án hàng đầu trong hệ sinh thái blockchain trên thế giới. Trong đó có ông Sami Karim - Trưởng nhóm Phát triển Kinh doanh của Binance Smart Chain, bà Flora Sun - Giám đốc Binance X, ông Viktor Radchenko - Nhà sáng lập Trust Wallet, TS. Đặng Minh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC CIST), ông Shane Hong - Trưởng phòng Marketing Công ty Kyber Network.

Hội đồng cố vấn là các nhà sáng lập, chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã phát triển nhiều dự án blockchain thành công như ông Thanh Đào - Đồng sáng lập và CEO của EzDeFi, ông Nguyễn Thế Vinh - Đồng sáng lập và CEO của Coin98 Finance, ông Robert Vong - CTO và đồng sáng lập Parth Labs, ông Trí Phạm - CEO và đồng sáng lập KardiaChain, ông Jason Vũ phụ trách tiếp thị và truyền thông tất cả sản phẩm của Kyber tại Việt Nam, bà Lynn Hoàng - Giám đốc Quốc gia của Binance Việt Nam, thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo của Chính phủ, thành viên Hiệp hội Tiền mã hóa và Trưởng làng Công nghệ Tài chính (Techfest 2020).

Trong buổi chung kết, ban giám khảo và ban cố vấn đã đánh giá các dự án dựa trên ý tưởng, thiết kế, khả năng phát triển, trình bày và tầm ảnh hưởng đến cộng đồng.

Ban cố vấn tham gia hỗ trợ các đội thi.

Demo Day thu hút hơn 50.000 lượt theo dõi trực tuyến. Bên cạnh đánh giá từ ban giám khảo, các dự án còn nhận góp ý từ những nhà phát triển theo dõi sự kiện.

Chung cuộc, giải nhất trị giá 5.000 USD thuộc về dự án My Defi Pe - trò chơi thực tế ảo kết hợp ứng dụng tài chính phi tập với các tính năng tạo ra bộ sưu tập mang chất riêng cho người sử dụng.

Giải dự án DeFi xuất sắc trị giá 2.500 USD trao cho Bami Protocol và Roseon Finance. Giải dự án NFT xuất sắc trị giá 2.500 USD thuộc về Twinci và BSC Station. Giải mở trị giá 2.500 USD trao cho đội AiRight. Giải dự án ảnh hưởng trị giá 1.000 USD trao cho đội Mavericks. Giải sáng tạo trị giá 1.000 USD trao cho đội MassBit.

Ngoài ra, các đội MassBit, AiRight, MVP còn nhận thêm các giải thưởng phụ trị giá hơn 1.000 USD mỗi đội từ Launchzone. Các đội vào chung kết khác như CoinHost, WhiteHub, TokenPlay, Sota, GHT Verification nhận giải khuyến khích trị giá 250 USD.

Đánh giá về chất lượng cuộc thi Blockathon năm nay tại Việt Nam, bà Lynn Hoàng - Giám đốc Quốc gia Binance Việt Nam cho biết, cuộc thi năm nay không chỉ thu hút đông đảo các đội tuyển đến từ Việt Nam, mà có cả sự tham gia của các đội lập trình viên trên thế giới.

Tôi tin rằng, dưới sự cố vấn và đồng hành từ ban tổ chức, nhiều dự án sẽ bước ra từ cuộc thi và trở thành những startup blockchain tiềm năng trong tương lai, bà Lynn Hoàng chia sẻ.

Theo VnExpress

Thông báo